• Miền quê đáng sống
  • Hướng đến nông thôn hiện đại, văn minh, giàu đẹp

Người dân giữ vai trò trung tâm, chủ thể

Xác định lợi thế dân số đông với hơn 2.380 hộ, 10.831 nhân khẩu là động lực hết sức quan trọng để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Nghi Xuân đã khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động linh hoạt để huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân chung tay, vào cuộc. MTTQ xã kêu gọi mỗi người dân và đoàn viên, hội viên của các tổ chức đoàn thể trên địa bàn phải là lực lượng tiên phong trong thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân phải hiểu rõ và tuyên truyền vận động gia đình và mọi người xung quanh hiểu được xây dựng NTM và NTM nâng cao là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân, nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.

Các hộ gia đình cải tạo khuôn viên nhà ở, đồ đạc trong nhà phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học; các công trình vệ sinh, vườn, ao, chuồng trại phải đúng quy cách kỹ thuật. Tăng cường trồng hoa, cây xanh ven đường và có hệ thống điện chiếu sáng tại các tuyến đường liên thôn, liên gia tạo cảnh quan văn minh lịch sự. Thu gom rác thải, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường sống; 100% hộ dân phải có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và bảo đảm 3 sạch theo quy định.

Sức mạnh từ sự đồng thuận của người dân đã giúp xã huy động được nguồn lực xã hội lớn để “cán đích” các mục tiêu đề ra
Sức mạnh từ sự đồng thuận của người dân đã giúp xã huy động được nguồn lực xã hội lớn để “cán đích” các mục tiêu đề ra

Tại mỗi xóm có mô hình bảo vệ môi trường như thu gom, phân loại rác, vận chuyển, xử lý chất thải, vệ sinh đường làng ngõ xóm và các khu công cộng… hoạt động thường xuyên, hiệu quả thu hút đông đảo sự tham gia của người dân trong xóm. Các gia đình, cá nhân cần gương mẫu thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, bài trừ các hủ tục mê tín, dị đoan và lạc hậu. Thực hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội; trong phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Tập trung khai thác hiệu quả công năng và các giá trị sử dụng của các nhà văn hóa, điểm vui chơi cộng đồng để phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các cháu thiếu niên nhi đồng và người cao tuổi.

“Đem tài dân, sức dân, của dân làm lợi cho dân”

Thực tế cho thấy, suốt hơn 10 năm thực hiện phong trào xây dựng NNT, chính quyền đóng vai trò hỗ trợ; mỗi người dân phải là chủ thể; mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng NTM, NTM nâng cao, không trông chờ, ỉ lại vào sự đầu tư của Nhà nước. Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” và “Đem tài dân, sức dân, của dân làm lợi cho dân”, phong trào xây dựng NTM ở xã Nghi Xuân đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực từ mọi tầng lớp nhân dân.

Từ đó, xã đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực rất lớn từ người dân. Trong suốt quá trình triển khai, hàng nghìn mét vuông đất đã được nhân dân hiến để mở rộng đường. Đơn cử như tại thôn Tân Nghĩa, có những gia đình hiến cả hàng chục mét vuông đất vàng trị giá hàng trăm triệu đồng để mở đường. Điển hình như gia đình anh Hà Tiểu Giang (SN 1972) đã hiến 70m2 đất vàng trị giá hơn 500 triệu đồng để mở rộng đường. Đây là một trong những gia đình tiêu biểu, chung sức đồng lòng cùng chính quyền địa phương trong phong trào xây dựng NTM. “Muốn kinh tế xã hội phát triển thì kết cấu hạ tầng phải đi trước. Ban đầu con đường cạnh nhà tôi rất nhỏ, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn nên gia đình đã thống nhất hiến một phần diện tích đất, đập phá bờ rào để mở rộng đường. Giờ đường đã được mở rộng, bê tông hóa rất đẹp, ai cũng thấy vui”, anh Giang phấn khởi chia sẻ.

Trưởng thôn Tân Nghĩa Nguyễn Thị Thanh Thảo cho biết: lúc đầu nhiều người dân chưa hình dung ra được ý nghĩa cũng như những lợi ích mà chương trình mang lại. Tuyên truyền là phương pháp nhanh nhất để người dân hiểu rõ về chương trình. Khi người dân đã hiểu thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Nhờ hiểu được ý nghĩa, mục đích của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, 100% người dân trong thôn đã hửng ứng, đồng lòng cùng chính quyền địa phương. Tùy theo điều kiện mỗi gia đình, người góp công, người góp của, tất cả tạo nên một “cuộc cách mạng” thực sự. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

sania mirza fucking 3porn.info drogam nadanthathu enna افلام سكس رومانسيه aflamsexaraby.com سكس مصرى ممتع wapka.com erovoyeurism.info sexvideodownload las hermanas dec 28 full episode onlineteleserye.net ang probinsyano april 22 2021 indian milf xossip faphub.mobi kannadamasti net 2017 ang probinsyano oct 29 2021 akoypinoytv.net torta sa argao hinde sxe video gekso.info acters xnxx nikki co gma watchpinoyteleserye.com pinagtibay xxyxxxx stripvidz.info nxnn sex vidio co sexpoper.net reshma x vedios xnxx mallu aunty beemtube.mobi boobs squeezed افلام اغتصاب امهات top4tube.com سكسعنتيل 緊急射精案件 freejav.mobi 色気むんむんロケット爆乳女子19歳 パイパン生入れ受精ok1泊2日のケダモノバイト huwag kang mangamba nov 1 teleseryeheaven.com first yaya may 21 2021 sexy videos download telugu tubesplash.mobi rajasthan sexy video com