(Xây dựng) – Mặc dù Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng không có bất cứ liên quan pháp lý nào đến Dự án biệt thự nghỉ dưỡng Shiki Khải Lĩnh và Dự án Shophouse Nghi Sơn Luxury, thế nhưng vẫn ngang nhiên chào giá và đem bán tới nhiều khách hàng. Sau khi nhận thấy dấu hiệu lừa đảo, người dân đệ đơn kêu cứu tới nhiều nơi…

Thanh Hóa: Khách hàng “tố” Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng có dấu hiệu lừa đảo tại 2 dự án
Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Shiki Hải Lĩnh Park (Gọi tắt là Dự án Biệt thự nghỉ dưỡng Shiki Khải Lĩnh).

Người mua khóc ròng kêu cứu

Theo đơn kêu cứu gửi Báo điện tử Xây dựng, các khách hàng bao gồm: Bà Đặng Thị Hoa Nữ, Nguyễn Thị Minh Ngọc, Đặng Thị Thu Phương đã tham gia ký kết các hợp đồng vay vốn, góp vốn và đặt cọc liên quan đến Dự án biệt thự nghỉ dưỡng Shiki Khải Lĩnh và Dự án Shophouse Nghi Sơn Luxury của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng với tổng số tiền là 11.670.000.000 đồng.

Cụ thể đơn kêu cứu có nội dung sau:

“Vào tháng 01/2022, chúng tôi liên hệ với Công ty Cổ phần tập đoàn Hoa Hồng, gặp trực tiếp Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Thành Trung. Ông Trung thông tin rằng: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng đã mua lại Dự án Shiki Hải Lĩnh của Công ty TNHH Nghi Sơn Việt Nam. Tuy nhiên, do chưa có hợp đồng đủ điều kiện pháp lý giữa 2 bên chuyển nhượng. Chính vì vậy, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng đề nghị với chúng tôi ký Hợp đồng vay vốn số 01-2701/2022/HĐVV-HHG ngày 27/01/2022 giá trị vay vốn 6.000.000.000 đồng và Hợp đồng để đặt cọc cho 20 căn biệt thự của Dự án Shiki Hải Lĩnh.

Thanh Hóa: Khách hàng “tố” Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng có dấu hiệu lừa đảo tại 2 dự án
Hợp đồng đặt cọc của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng với khách hàng để giao dịch Dự án Shiki Hải Lĩnh do Công ty TNHH Nghi Sơn Việt Nam làm Chủ đầu tư.

Với Dự án Nghi Sơn Luxury, ông Nguyễn Thành Trung – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng thông tin cho chúng tôi: Dự án đã có Quyết định giao đất, đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp đất để đầu tư dự án cho Công ty Cổ phần HTQ Việt Nam (HTQ là công ty được Tập đoàn Hoa Hồng mua lại). Ông Lê Văn Cường sinh năm 1983 Tổng giám đốc Công ty HTQ đã thoái vốn về làm cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng tiếp tục đề nghị với chúng tôi ký thêm nhiều Hợp đồng vay vốn và Hợp đồng để đặt cọc. Trong đó có Hợp đồng đặt cọc số 2701.2/2022/HĐĐC/HHG cho 1 căn biệt thự lô Shophoue có ký hiệu SH 29 của Dự án Nghi Sơn Luxury.

Nhận thấy có dấu hiệu bất ổn, tháng 10/2022, chúng tôi đề nghị bán lại 02 căn tại dự án Shiki Hải Lĩnh theo Hợp đồng vay vốn số 01-2701/2022/HĐVV-HHG ngày 27/01/2022, thời điểm đó Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng đồng ý mua lại. Đến nay, dù đã nhiều lần yêu cầu trả lại số tiền 11.670.000.000 đồng nhưng bên Công ty không gặp, liên hệ bằng điện thoại cho ông Nguyễn Thành Trung thì tắt máy. Ông Trung đã nhiều lần hứa hẹn trả tiền gốc và tiền lãi nhưng không thực hiện theo cam kết (phản hồi qua tin nhắn)”.

Cần nhanh chóng xác minh và làm rõ sự việc

Ngay khi nhận được đơn kêu cứu từ người dân, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã đặt lịch làm việc với chính quyền địa phương và chủ đầu tư của dự án. Ông Nguyễn Thành Quang – Phó phòng Quản lý đầu tư Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết: Dự án Biệt thự nghỉ dưỡng Shiki Khải Lĩnh trước đó có tên là Dự án Khu du lịch Tiên Sa sau này đổi thành Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Shiki Hải Lĩnh Park”; tổng diện tích quy hoạch 18,22ha; tổng mức đầu tư 1.453 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Nghi Sơn Việt Nam.

Dự án đã giải phóng mặt bằng được 15/18ha, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được tỉnh cho thuê đất. Vì hiện nay tỉnh Thanh Hóa chưa đủ chỉ tiêu sử dụng đất thương mại, dẫn đến việc chủ đầu tư của dự án nhiều lần xin thuê đất nhưng tỉnh vẫn chưa chấp thuận.

Thanh Hóa: Khách hàng “tố” Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng có dấu hiệu lừa đảo tại 2 dự án
Dự án Nghi Sơn Luxury có tên pháp lý là Khu tổ hợp dịch vụ HTQ (Ảnh: bạn đọc cung cấp).

Dự án thứ 2 theo phản ánh của khách hàng có tên Dự án Shophouse Nghi Sơn Luxury, thật chất tên này không chính xác. Bởi lẽ, tên đúng phải là “Dự án đầu tư Khu tổ hợp dịch vụ HTQ” tại phường Hải Bình, thị xã Nghi Sơn do Công ty Cổ phần HTQ Việt Nam làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư dự án đang dự kiến điều chỉnh tên thành “Dự án Shophouse Nghi Sơn Luxury”, chủ đầu tư đã nộp hồ sơ về ban rồi nhưng hồ sơ chưa đủ điều kiện nên Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa chưa chấp thuận, thời điểm hiện tại dự án vẫn phải có tên là “Dự án đầu tư Khu tổ hợp dịch vụ HTQ”.

Cả 2 dự án bao gồm Dự án Biệt thự nghỉ dưỡng Shiki Khải Lĩnh và Dự án đầu tư Khu tổ hợp dịch vụ HTQ đều là đất thương mại dịch vụ, không phải là dự án nhà ở đô thị. Đối với 2 dự án này, chúng tôi cũng nghe thông tin là có huy động vốn, còn quá trình huy động vốn như thế nào thì chúng tôi không được báo cáo và các hồ sơ pháp lý không thể hiện chủ đầu tư huy động vốn từ các khách hàng theo đơn thư này.

Về phía Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa chưa có thông tin Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng là chủ đầu tư của 2 dự án trên. Hiện nay, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư không liên quan gì đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng.

“Tôi khẳng định Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng không phải là chủ đầu tư của hai dự án này…”, ông Quang nhấn mạnh.

Đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: Ban đã nhiều lần yêu cầu, đôn đốc phía Công ty Cổ phần HTQ Việt Nam khẩn trương hoàn thành các hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện. Vì vậy, dự án Khu tổ hợp dịch vụ HTQ vẫn chưa được điều chỉnh theo quy định của pháp luật đầu tư và chắc chắn chưa đủ điều kiện mở bán.

Phóng viên Báo điện tử Xây dựng có liện hệ làm việc với ông Nguyễn Bá Duẩn – Phó Phòng phát triển dự án, đại diện Công ty TNHH Đầu tư Nghi Sơn Việt Nam, chủ đầu tư dự án Biệt thự nghỉ dưỡng Shiki Khải Lĩnh. Ông Duẩn cho biết: Đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư chúng tôi không ký ủy quyền cho bất kỳ công ty nào bán hàng và dự án chưa đủ điều kiện mở bán, chúng tôi không có liên hệ và không biết Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng là đơn vị nào.

Ngày 2/6/2023 phía Công ty TNHH Đầu tư Nghi Sơn Việt Nam đã có Văn bản số 263/CV-NSVN về việc phối hợp cung cấp thông tin gửi Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng không phải là đơn vị phân phối sản phẩm của Dự án.

Chúng tôi cũng đã cố gắng liên hệ nhiều lần với ông Nguyễn Thành Trung – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng nhưng không nhận được thông tin phản hồi.

Trên cơ sở đó, đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm vào cuộc thanh tra, kiểm tra, điều tra làm rõ hành vi của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Hồng mà người dân đang cho rằng có dấu hiệu lừa đảo. Để lập lại trật tự kỷ cương trong hoạt động kinh doanh bất động sản theo quy định pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

sania mirza fucking 3porn.info drogam nadanthathu enna افلام سكس رومانسيه aflamsexaraby.com سكس مصرى ممتع wapka.com erovoyeurism.info sexvideodownload las hermanas dec 28 full episode onlineteleserye.net ang probinsyano april 22 2021 indian milf xossip faphub.mobi kannadamasti net 2017 ang probinsyano oct 29 2021 akoypinoytv.net torta sa argao hinde sxe video gekso.info acters xnxx nikki co gma watchpinoyteleserye.com pinagtibay xxyxxxx stripvidz.info nxnn sex vidio co sexpoper.net reshma x vedios xnxx mallu aunty beemtube.mobi boobs squeezed افلام اغتصاب امهات top4tube.com سكسعنتيل 緊急射精案件 freejav.mobi 色気むんむんロケット爆乳女子19歳 パイパン生入れ受精ok1泊2日のケダモノバイト huwag kang mangamba nov 1 teleseryeheaven.com first yaya may 21 2021 sexy videos download telugu tubesplash.mobi rajasthan sexy video com