Hội thảo được tổ chức bởi Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) phối hợp cùng Liên đoàn Luật sư Thái Bình Dương (Inter-Pacific Bar Association – IPBA).

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Vũ Ánh Dương – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VIAC – chia sẻ những quan tâm đối với bức tranh giải quyết tranh chấp tại châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Theo đó, cùng sự biến động của kinh tế khu vực và thế giới, vai trò của trọng tài và các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế đóng vai trò ngày càng quan trọng nhờ hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ông Vũ Ánh Dương - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phát biểu khai mạc hội thảo
Ông Vũ Ánh Dương – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VIAC phát biểu khai mạc hội thảo

Theo đánh giá của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong báo cáo về Triển vọng Kinh tế Khu vực châu Á – Thái Bình Dương công bố tháng 10/2023, khu vực này vẫn là khu vực kinh tế phát triển năng động bất chấp nhiều tác động tiêu cực. Với sự biến động của nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới, vai trò của trọng tài và các phương thức ADRs khác đang ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Việt Nam đang tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài. Quá trình hội nhập kinh tế không ngừng kéo theo là nhu cầu ngày càng tăng về những cơ chế giải quyết tranh chấp nhanh chóng, hiệu quả và minh bạch.

Các vị đại biểu tham dự sự kiện đã thảo luận, trao đổi các phương thức giải quyết tranh chấp ngoài Tòa án có thể trở thành một phần trong chiến lược của doanh nghiệp và nhà đầu tư khi tham gia đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Về nguyên tắc, trọng tài quốc tế là chung thẩm và có hiệu lực bắt buộc đối với các bên, đặc biệt là trong tranh chấp với doanh nghiệp nước ngoài. Các bên có nghĩa vụ thi hành và không có quyền kháng cáo hay khiếu nại. Những quyết định khi Tòa đưa ra buộc các bên phải thực hiện nên việc thi hành phán quyết sẽ hiệu quả hơn. Đồng thời, giá trị pháp lý của phán quyết được các bên thừa nhận và bảo đảm thi hành trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật quốc tế mà không cần thông qua trình tự cưỡng chế. Do vậy, đây chính là tính ưu việt khi sử dụng trọng tài quốc tế mà các biện pháp khác không làm được.

Riêng đối với doanh nghiệp, đặc biệt khi tham gia vào các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) với nước ngoài, các chuyên gia trong hội thảo khuyến cáo các bên cần nghiên cứu kỹ các tác động của thị trường sẽ ảnh hưởng ra sao đến hợp đồng mua bán sáp nhập.

Khi tiến hành M&A, cần chuẩn bị tâm lý tham gia một ký kết giao dịch và nếu rút lui thì tính thì thiệt hại và tiềm ẩn tranh chấp sẽ lớn như thế nào. Đồng thời, các doanh nghiệp phải yêu cầu các luật sư và bộ phận pháp chế tìm hiểu và nghiên cứu rà soát thẩm định và pháp lý (Legal Due Diligence) trước khi ký hợp đồng. Bởi đây chính là lý do khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào bất lợi khi ra Tòa án quốc tế. Ngoài ra, cần hiểu rõ sự khác biệt giữa luật pháp Việt Nam và quốc tế, tránh bị thiệt hại trong các vụ tranh chấp bởi không tìm hiểu bản chất luật của các quốc gia sở tại…

Theo thống kê từ riêng VIAC, xu hướng giải quyết tranh chấp kinh tế bằng trọng tài đang dần phát triển và là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp hướng tới trong những năm gần đây. Năm 2022, chứng kiến 292 vụ việc được xử lý bởi VIAC, tăng mạnh 815% khi đem so sánh với năm 2021. Tổ chức cho biết thêm, trong giai đoạn từ 1993 đến năm 2022, trong 2513 vụ tranh chấp thì có hơn 60% số vụ có dính tới yếu tố doanh nghiệp nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

sania mirza fucking 3porn.info drogam nadanthathu enna افلام سكس رومانسيه aflamsexaraby.com سكس مصرى ممتع wapka.com erovoyeurism.info sexvideodownload las hermanas dec 28 full episode onlineteleserye.net ang probinsyano april 22 2021 indian milf xossip faphub.mobi kannadamasti net 2017 ang probinsyano oct 29 2021 akoypinoytv.net torta sa argao hinde sxe video gekso.info acters xnxx nikki co gma watchpinoyteleserye.com pinagtibay xxyxxxx stripvidz.info nxnn sex vidio co sexpoper.net reshma x vedios xnxx mallu aunty beemtube.mobi boobs squeezed افلام اغتصاب امهات top4tube.com سكسعنتيل 緊急射精案件 freejav.mobi 色気むんむんロケット爆乳女子19歳 パイパン生入れ受精ok1泊2日のケダモノバイト huwag kang mangamba nov 1 teleseryeheaven.com first yaya may 21 2021 sexy videos download telugu tubesplash.mobi rajasthan sexy video com