Muôn vàn khó khăn khi đứng lớp

Chú thích ảnh
Giờ học của học sinh tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. 

Ở Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh hiện có 40 học sinh “đặc biệt”, trong đó 20 em thuộc đối tượng nuôi dưỡng của làng và 20 em được phụ huynh ở bên ngoài gửi vào. Để giúp các em học tập, rèn luyện, giáo viên ở đây đã tổ chức thành 3 nhóm lớp học chuyên biệt gồm: Nhóm can thiệp cá nhân dành cho học sinh tự kỷ, rối loạn hành vi; phục hồi chức năng cho học sinh khuyết tật về vận động; hòa nhập dành cho tất cả học sinh.

Tại phòng phục hồi chức năng, việc hướng dẫn các em khuyết tật về vận động tập luyện diễn ra hết sức vất vả. Các em không chỉ bị khuyết tật về hình thể mà còn chậm phát triển, khiếm thị, khiếm thính nên rất khó để tiếp thu, nghe lời giáo viên. Hiện có 10 em đang được các cô hướng dẫn thực hiện các bài tập về vật lý trị liệu, tập đi, tập cầm nắm. Chia sẻ về những khó khăn khi quản lý, dạy dỗ các em, cô Đặng Thị Mỹ (giáo viên phụ trách lớp) cho hay, nhiều trẻ bị khuyết tật không thể tự phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày như ăn uống, tắm giặt, thay quần áo…, vì thế các cô phải hỗ trợ và làm hết cho các em. Một số bạn trong quá trình ăn uống không nhai mà nuốt chửng thức ăn, các cô phải chuẩn bị cháo, miến, thức ăn lỏng cho các bạn.

Chú thích ảnh
Các cô giáo tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh chăm sóc trẻ trong giờ ăn trưa. 

“Quá trình tập luyện, một số bạn có thể lên cơn động kinh hoặc không kiểm soát được hành vi bản thân nên cào cấu cô hoặc các bạn trong lớp. Một số bạn khác có thể khóc sướt mướt, phản kháng, không hợp tác. Do đó, cô sẽ có những phương pháp như xoa dịu, không ép tập, có hoạt động vui chơi để xoa dịu cơn nóng giận của các bạn”, cô Mỹ chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Cẩm Ly, phụ trách nhóm lớp hòa nhập, dù được đào tạo về ngành giáo dục chuyên biệt nhưng quá trình giảng dạy thực tế vẫn gặp nhiều khó khăn do nhiều học sinh tuy đã lớn tuổi nhưng trình độ nhận thức mới như trẻ lên 3, lên 4. Cô Cẩm Ly cho hay, làm việc ở đây đòi hỏi các cô phải tận tâm, tận tụy, trách nhiệm và dành tình yêu thương cho trẻ; đồng thời có kế hoạch đánh giá mức độ khuyết tật của trẻ. Từ đó, xây dựng lịch tập, kế hoạch giảng dạy cho từng em. Ví dụ như với trẻ bình thường, một con số, một con chữ có thể học trong một ngày nhưng với những trẻ đặc biệt, chậm phát triển trí tuệ, thiểu năng trí tuệ, các em phải mất cả tháng, thậm chí có thể nửa năm hoặc cả năm mới nhớ bài. 

Chú thích ảnh
Phòng học phục hồi chức năng vận động tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. 

“Quá trình chăm sóc, giáo dục, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật gặp rất nhiều khó khăn bởi mỗi trẻ vào làng có nhiều mức độ khuyết tật và dạng khuyết tật khác nhau. Do vậy, đòi hỏi các cô phải kiên trì, nhẫn nại và dành tình yêu thương thực sự với trẻ”, cô Cẩm Ly bộc bạch.

Tiến bộ của trẻ là động lực cho cô giáo

Năm nay hơn 10 tuổi, nhưng em Trần Thị Thái An đã có 6 năm gắn bó với lớp học đặc biệt tại Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Em là một trong nhiều trường hợp được bố mẹ gửi vào đây để rèn luyện. Chia sẻ về tình trạng của con, chị Trương Thị Thúy (mẹ của em Trần Thị Thái An) cho hay, con gái chị bị khuyết tật bẩm sinh về mắt nên không nhìn thấy. Do đó, cháu bị trầm cảm, hay hoảng loạn, chưa kiểm soát được bản thân mình. Cháu cũng chưa tự phục vụ được cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

sania mirza fucking 3porn.info drogam nadanthathu enna افلام سكس رومانسيه aflamsexaraby.com سكس مصرى ممتع wapka.com erovoyeurism.info sexvideodownload las hermanas dec 28 full episode onlineteleserye.net ang probinsyano april 22 2021 indian milf xossip faphub.mobi kannadamasti net 2017 ang probinsyano oct 29 2021 akoypinoytv.net torta sa argao hinde sxe video gekso.info acters xnxx nikki co gma watchpinoyteleserye.com pinagtibay xxyxxxx stripvidz.info nxnn sex vidio co sexpoper.net reshma x vedios xnxx mallu aunty beemtube.mobi boobs squeezed افلام اغتصاب امهات top4tube.com سكسعنتيل 緊急射精案件 freejav.mobi 色気むんむんロケット爆乳女子19歳 パイパン生入れ受精ok1泊2日のケダモノバイト huwag kang mangamba nov 1 teleseryeheaven.com first yaya may 21 2021 sexy videos download telugu tubesplash.mobi rajasthan sexy video com