Chú thích ảnh
Hệ thống cống thuộc Dự án Đê bao sông Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long (giai đoạn 2) giúp điều tiết và chủ động nguồn nước tưới tiêu. 

Không còn nỗi lo sạt lở

Đến nay, khối lượng thực hiện dự án đạt hơn 90%, dự kiến sẽ hoàn thành những hạng mục cuối cùng trong quý I và quý II năm 2024. Trải qua thời gian dài triển khai, dù có nhiều khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ, tuy nhiên dự án đã phát huy được hiệu quả đầu tư. Người dân nơi dự án đi qua không còn nơm nớp nỗi lo sạt lở, chủ động nguồn nước tưới tiêu, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng để phát triển kinh tế.

Tuyến đê bao sông Măng Thít đi qua huyện Mang Thít có chiều dài hơn 19km với 5 cống hở và 1 công trình kè. Theo chính quyền địa phương, hiện nay tiến độ đê bao kết hợp đường giao thông hoàn thành 95%, các cống hở đã hoàn thành 100%.

Những hạng mục hoàn thành bước đầu đã phát huy tác dụng. Hệ thống đê bao kết hợp với đường đan đã khép kín khoảng 4.200ha đất nông nghiệp. Các công trình cống hở của dự án giúp chủ động nguồn nước tưới tiêu, ngăn triều cường, phòng chống hạn, mặn, phục vụ sản xuất hiệu quả. Nhờ có tuyến đê bao và hệ thống cống hở, người dân trong khu vực mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi sang cây, con có giá trị kinh tế cao như sầu riêng, bưởi, ươm lươn giống, nuôi cá linh, cá chạch lấu…

Đê bao kết hợp với tuyến giao thông cũng giúp việc lưu thông hàng hóa được thuận lợi, giá cả hàng hóa nông sản tăng, người dân phấn khởi vì giảm chi phí sản xuất nông nghiệp như chi phí phòng, chống hạn mặn, bơm tát khi triều cường. Bên cạnh đó, người dân ven tuyến đê bao không còn chịu cảnh ngập vào mùa nước lũ, đời sống sinh hoạt được ổn định.

Là địa phương ở đầu tuyến, người dân xã Chánh An, huyện Mang Thít sớm hưởng lợi từ các hạng mục đê bao, đường giao thông và cống hở. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Chánh An Đặng Trương Hoài Linh cho biết, tuyến đê bao sông Măng Thít qua xã có chiều dài khoảng 6km, trên tuyến có 3 cống hở, góp phần bảo vệ cho hơn 500ha vườn cây ăn trái của người dân. Từ khi các hạng mục thuộc dự án đi qua địa bàn hoàn thành, người dân rất phấn khởi vì sản xuất nông nghiệp được đảm bảo, chủ động nước tưới tiêu, việc đi lại lưu thông hàng hóa cũng dễ dàng hơn.  

Ông Nguyễn Ngọc Bá, xã Chánh An chia sẻ: “Hồi trước, con đê thấp, thường xuyên xảy ra sạt lở, rồi nước tràn bờ ngập các vườn cây nên trồng trọt khó khăn lắm. Nhiều gia đình muốn đầu tư trồng trọt thì phải làm thêm đê bao dã chiến để bảo vệ vườn. Từ khi có đê bao đi qua, khu vực này không còn ngập nữa, bà con thấy vậy phấn khởi mở rộng trồng thêm nhiều cây mới. Hiện nay, bà con vừa có đường giao thông thuận tiện, vừa yên tâm sản xuất”.

Thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển

Chú thích ảnh
Dự án Đê bao sông Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long (giai đoạn 2) với hệ thống đê bao kết hợp đường giao thông vừa góp phần bảo vệ sản xuất vừa đảm bảo lưu thông thuận tiện cho người dân. 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mang Thít Nguyễn Chí Quyết nhận định, dù có nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thi công, tuy nhiên, khi các hạng mục của Dự án đi qua địa bàn hoàn thành đã góp phần làm thay đổi lớn bộ mặt các xã vùng ven của huyện, đường giao thông thông thoáng, kinh tế phát triển, đời sống người dân có nhiều khởi sắc.

Người dân các xã có dự án thực hiện rất phấn khởi trước hiệu quả của Dự án, làm cơ sở giúp cấp ủy, chính quyền định hướng phát triển sản xuất nông nghiệp phù hợp với điều kiện tự nhiên và quy hoạch sản xuất của địa phương gắn với việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Phát huy hiệu quả từ Dự án, thời gian tới, huyện sẽ định hướng cho người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi để mạnh dạn đầu từ các cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, ứng dụng công nghệ mới để thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sexviet88

sex

sex

sex

sex

sex

 

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

SEX

sania mirza fucking 3porn.info drogam nadanthathu enna افلام سكس رومانسيه aflamsexaraby.com سكس مصرى ممتع wapka.com erovoyeurism.info sexvideodownload las hermanas dec 28 full episode onlineteleserye.net ang probinsyano april 22 2021 indian milf xossip faphub.mobi kannadamasti net 2017 ang probinsyano oct 29 2021 akoypinoytv.net torta sa argao hinde sxe video gekso.info acters xnxx nikki co gma watchpinoyteleserye.com pinagtibay xxyxxxx stripvidz.info nxnn sex vidio co sexpoper.net reshma x vedios xnxx mallu aunty beemtube.mobi boobs squeezed افلام اغتصاب امهات top4tube.com سكسعنتيل 緊急射精案件 freejav.mobi 色気むんむんロケット爆乳女子19歳 パイパン生入れ受精ok1泊2日のケダモノバイト huwag kang mangamba nov 1 teleseryeheaven.com first yaya may 21 2021 sexy videos download telugu tubesplash.mobi rajasthan sexy video com