Nhà đất

02/01/2024 13:01 GMT+7

‘Đại gia’ bất động sản Nhật làm 10.000 ngôi nhà cho ‘dân du mục kỹ thuật số’

tác giả

THEO TTXVN

Tập đoàn bất động sản hàng đầu Nhật Bản – Mitsubishi Estate đang lên kế hoạch vận hành 10.000 căn nhà cho thuê vào năm 2030 dành cho “dân du mục kỹ thuật số”.

Mitsubishi Estate đang lên kế hoạch vận hành 10.000 căn nhà cho thuê vào năm 2030 - Ảnh: mec.co.jp

Mitsubishi Estate đang lên kế hoạch vận hành 10.000 căn nhà cho thuê vào năm 2030 – Ảnh: mec.co.jp

Đây là lần đầu tiên dịch vụ này được cung cấp tại Nhật Bản.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Mitsubishi Estate đã ký thỏa thuận với Blueground Holdings – công ty đang vận hành 15.000 ngôi nhà cho thuê lại dành cho người nước ngoài và những người khác ở 32 thành phố trên khắp thế giới của Mỹ.

Tại Nhật Bản, dịch vụ do một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Mitsubishi Estate vận hành. Công ty sẽ thuê lại những bất động sản cho thuê tại khu vực đô thị Tokyo và trang bị nội thất dành cho người nước ngoài.

Dịch vụ đặt phòng bằng tiếng Anh được cung cấp trực tuyến thông qua ứng dụng Blueground. Dự kiến, công ty sẽ triển khai các bất động sản đầu tiên ở các khu vực trung tâm Tokyo. Giá thuê dự kiến chủ yếu nằm trong khoảng 300.000 – 500.000 yen (khoảng 2.100 – 3.500 USD)/tháng.

 • Giá bất động sản Nhật Bản tăng cao nhờ dòng tiền từ nước ngoài

  Giá bất động sản Nhật Bản tăng cao nhờ dòng tiền từ nước ngoàiĐỌC NGAY

Mitsubishi Estate bắt đầu kinh doanh căn hộ chung cư cho thuê vào năm 2019, chủ yếu nhắm đến giới trẻ người nước ngoài. Dự án với Blueground sẽ thu hút nhiều lứa tuổi hơn, nâng tổng số lượng nhà cho người nước ngoài thuê lên 10.000 căn vào năm 2030.

Công ty cũng có kế hoạch phát triển một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ này, với doanh thu 20 tỉ yen và lợi nhuận hoạt động là 3 tỉ yen.

“Dân du mục kỹ thuật số” là những người sử dụng công nghệ thông tin để làm việc bất kể địa điểm, thay đổi nơi họ sống vài tháng một lần, bao gồm cả người làm việc tự do đến nhân viên công ty.

Mitsubishi Estate dự đoán nhu cầu thuê nhà từ “dân du mục kỹ thuật số” cũng như các giám đốc điều hành và nhân viên nước ngoài đang ở Nhật Bản sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Theo trang web thông tin du lịch A Brother Abroad, ước tính có khoảng 35 triệu người “du mục kỹ thuật số” trên toàn thế giới, trong khi có dự đoán cho rằng con số này sẽ đạt khoảng 1 tỉ người vào năm 2035.

Nhiều “dân du mục kỹ thuật số” có thu nhập cao và luôn được săn đón. Ví dụ, Estonia và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã cấp thị thực đặc biệt cho những người này.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ cải thiện môi trường để thu hút những du khách như vậy, bao gồm cả việc thiết lập tình trạng cư trú và thị thực đặc biệt mới.

Trong tài liệu chiến lược đầu tư năm 2018, Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu hỗ trợ hoạt động của doanh nhân, chuyên gia, dân “du mục kỹ thuật số” và những người lao động có tay nghề cao khác.

Theo Bộ Tư pháp Nhật Bản, số lượng người trong diện thu hút ở lại Nhật Bản đã tăng gấp 3 lần trong 10 năm qua, lên khoảng 400.000 người vào cuối tháng 6-2023.

Văn phòng các gia đình giàu có châu Á thoái lui đầu tư bất động sảnVăn phòng các gia đình giàu có châu Á thoái lui đầu tư bất động sản

Theo khảo sát của Công ty dữ liệu đầu tư tư nhân Preqin, văn phòng của các gia đình giàu có châu Á đang giảm đầu tư đối với bất động sản hơn các tài sản khác.

Dòng sự kiện: Thị trường bất động sản

‘Đại gia’ bất động sản Nhật làm 10.000 ngôi nhà cho ‘dân du mục kỹ thuật số’

02/01

Thị trường bất động sản Trung Quốc tiếp tục ảm đạm trong năm 2024

29/12

Bất động sản thương mại khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ hồi phục vào giữa năm 2024?

26/12

Ngành xây dựng và bất động sản Đức bước vào thời kỳ khủng hoảng

24/12

Ngân hàng Mỹ lỗ thêm 160 tỉ USD khi bất động sản thương mại sụp đổ

22/12

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Bài viết hay? Tặng sao cho Tuổi Trẻ

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

  Chủ đề:

  bất động sản

  nhật bản

  thị trường bất động sản

  dân du mục kỹ thuật số

  nhà cho thuê

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  sex

  jun88

  jun88

  789win

  12Bet

  Sex