Yêu cầu này được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu trong công điện ký ngày 01/12. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu phải lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán và kết nối dữ liệu với cơ quan thuế trong tháng 12 này. Trường hợp doanh nghiệp không thực hiện hoặc cố tình không thực hiện sẽ bị kiểm tra, xử lý.

Bộ Tài chính chỉ đạo ngành thuế trong quý I hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin với hóa đơn điện tử. Hệ thống này nhằm đảm bảo việc tiếp nhận, kết nối thông tin hóa đơn điện tử của cơ quan thuế được thông suốt, thuận lợi.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố được giao cùng cơ quan thuế nắm bắt thực trạng triển khai hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng.

Cây xăng phải xuất hóa đơn điện tử mỗi lần bán ngay trong tháng 12.

Theo Luật Quản lý thuế, các cây xăng bán lẻ phải xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng sau từng lần bán từ tháng 7/2022. Nhưng thực tế các cây xăng tuân thủ không đúng quy định khi cuối ngày mới xuất hóa đơn tổng bán trong ngày, hoặc xuất một hóa đơn theo tuần, tháng cho khách hàng với số lượng lớn, gây thất thu ngân sách.

Hiện, cả nước có khoảng 17.000 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, theo quy định sẽ phải thực hiện lộ trình sử dụng và kết nối hóa đơn điện tử với ngành thuế. Nhưng mới có Petrolimex áp dụng với hơn 2.700 cây xăng. Các doanh nghiệp đầu mối khác đang nghiên cứu giải pháp kỹ thuật để triển khai.

Nam DươngTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win